Textlink là gì? Sử dụng Textlink an toàn, hiệu quả cho SEO

Textlink có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và không thể thiếu đối với SEO. Nếu muốn website đạt được một thứ hạng tốt, yêu cầu việc sử dụng textlink sao cho hiệu quả nhất. Vậy Text Link là gì? Sử dụng Textlink như thế nào đảm bảo an toàn? Hãy cùng Siêu Web AZ tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Textlink là gì?

Định nghĩa text link được giải thích là một liên kết bằng văn bản. Nghĩa là khi bạn click vào liên kết này sẽ đưa bạn sang một website khác, hay một tài liệu khác. Nghe có vẻ giống backlink nhưng thực chất textlink sẽ dẫn người đọc về trang web thông qua link đính trong một đoạn văn bản.

Text Link là gì

Text Link là gì

Text Link giúp liên kết bên trong được rút ngắn, dễ đọc, dễ nhìn và dễ hiểu ý nghĩa của nó hơn. Để từ đó có quyết định có truy cập vào link này hay không.

Ngoài ra, khi người dùng hiểu được ý nghĩa của đoạn văn bản sẽ thúc đẩy họ click vào link hơn. Như vậy với textlink có thể giúp website mang về lượng backlink khủng. Con số này có thể lên tới hàng trăm, hàng nghìn backlink.

Với đặc điểm này, sử dụng textlink đặt trong website đem lại vô vàn lợi ích. Cụ thể những lợi ích này như sau:

  • Giúp làm tăng thứ hạng từ khóa cần đẩy top.
  • Text link hỗ trợ tăng lượng traffic cho website của bạn.
  • Giúp thứ hạng từ khóa ổn định hơn.
  • Tăng mức độ uy tín và tin tưởng của google với website.

Text Link ảnh hưởng như thế nào trong SEO?

Trong SEO, Text link có thể thay đổi thứ hạng website. Tức nếu liên kết hiệu quả sẽ giúp thứ hạng website đi lên và nếu không có hiệu quả sẽ không tốt cho thứ hạng của website.

Chính bởi lý do này, việc đặt textlink có nội dung liên kết cần liên quan mật thiết tới sản phẩm, dịch vụ website cung cấp. Những liên kết khác như liên kết mở rộng, text link không liên quan tới ngành kinh doanh của web rất dễ bị Google đánh spam. Khi phạm lỗi này, thứ hạng website dễ bị ảnh hưởng và có thể chịu án phạt của công cụ tìm kiếm.

Đặc biệt, bạn phải nhớ đó là luôn đặt chất lượng của textlink lên hàng đầu. Ngày nay, yếu tố này rất quan trọng giúp cho việc đặt liên kết trong website của doanh nghiệp. Bạn nên quan tâm lựa chọn đặt text link đối với những website đáng tin cậy, uy tín. Có như vậy sẽ không gây ảnh hưởng không tốt cho SEO.

Text link trong seo

Text link trong seo

Làm thế làm để sử dụng textlink an toàn và hiệu quả cho SEO?

Liên kết ảnh hưởng rất nhiều đến thứ hạng của website. Do đó để đạt được những hiệu quả cao và nhất định trong SEO. Bạn cần quan tâm đến một số những yếu tố dưới đây:

Số lượng các liên kết trong bài viết

Xây dựng liên kế cho website, thì nên xây dựng liên kết backlink là bao nhiêu?liên kết text link là bao nhiêu để tốt nhất? Câu hỏi này cũng là mối quan tâm của những ai đang làm SEO. Theo kinh nghiệm của những người làm SEO chuyên nghiệp thì tỷ lệ 10-15% cho text link, còn lại sẽ dành cho backlink. Đây sẽ là tỷ lệ liên kết phù hợp trong nội dung của website.

Tần suất đặt liên kết website

Không nên sử dụng text link liên tục với số lượng nhiều trong một thời gian ngắn. Bởi điều này sẽ khiến cho liên kết trang website của bạn không được tự nhiên. Do vậy, nếu muốn text link hiệu quả thì yếu tố đầu tiên đó là phải biết cách sử dụng sao cho thật tự nhiên nhất.

Hãy đa dạng hóa các liên kết

Đối với những liên kết được trở về website, nên tránh dùng từ khóa cần SEO làm text link. Hãy đa dạng hóa text link, có thể sử dụng các từ khóa đồng nghĩa hoặc từ khóa mở rộng. Bởi việc đa dạng hóa text link được coi là yếu tố quan trọng để làm tăng chất lượng của website. Bên cạnh text link thì lựa chọn một số định dạng khác như: video, ảnh cũng được coi là lựa chọn phù hợp. Nếu biết đa dạng hóa text link, Google cũng sẽ đánh giá và tin tưởng website của bạn tốt hơn.

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng text link

Nếu sử dụng text link đúng cách và hợp lý chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong SEO. Cho dù bạn có sử dụng chiến thuật SEO nào đi chăng nữa, thì cũng phải đặt được các mối liên hệ giữa các website. Đây được coi là yếu tố quan trọng không được bỏ qua.

Để phát huy những lợi ích của text link một cách hiệu quả, bạn phải lưu ý một số những yếu tố như sau:

  • Xây dựng lượng backlink cho website của mình vừa đủ, thường sẽ phải mất khoảng 2-3 tháng để đạt được lượng backlink lên đến vài nghìn. Sau đó, bạn mới tiến hành đặt text link.
  • Đối với những bài viết mới, không nên đặt text link, hay đặt về trang chủ,  categories, tag hoặc label. Nếu bạn cần SEO từ khóa thì sau khoảng một vài tháng mới đặt. Ngoai ra, chú ý xây dựng backlink cho những bài viết trước đó.
  • Để text link phát huy được hết những lợi ích của nó, bạn nên lựa chọn những site có lượng traffic tốt. Những trang diễn đàn rao vặt hoặc trang có chỉ số kém, chứa nhiều link out thì không nên đặt. Điều này có thể khiến backlink giảm chất lượng.
  • Có thể mua text link của những site chất lượng cao để đảm bảo chất lượng. Gợi ý cho bạn nên chọn trang web tin tức giúp bạn tiếp cận với đối tượng khách hàng, chất lượng link được đảm bảo.

Lưu ý khi sử dụng text link

Lưu ý khi sử dụng text link

Hãy tự thiết kế một site có cùng chủ đề và lên kế hoạch xây dựng nhiều bài viết chất lượng để đặt link. Ngoài ra, việc tự làm một trang website có nội dung tự viết sẽ đảm bảo chất lượng hơn so với những site mà bạn tự tìm.

Với những thông tin chia sẻ hữu ích trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về text link là gì, cách sử dụng sao cho hiệu quả và an toàn trong SEO. Siêu Web AZ mong rằng những kiến thức này sẽ giúp bạn trong việc xây dựng nội dung cho và đặt các liên kết cho website hiệu quả trong hoạt động SEO nhé.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/vpilerbyhosting/public_html/sieuwebaz.vn/wp-includes/functions.php on line 5737
Bài viết liên quan
Google Ads Bảng giá Lý do nên chọn chúng tôi ? Quy trình quảng cáo Liên hệ nhận báo giá