Link profile là gì? Ý nghĩa và cách đặt hiệu quả nhất 2021

Link profile là gì? Việc đặt loại backlink này có hiệu quả tốt cho seo không là vấn đề nhiều người thắc mắc khi bắt đầu tìm hiểu về SEO. Bài viết sau đây sẽ phân tích những khía cạnh liên quan đến link profile và cách đặt link hiệu quả nhất cho các SEOer. Cùng tham khảo ngay bạn nhé!

Link profile là gì? 

Link profile là một dạng backlink dùng để dẫn người dùng về website mà bạn muốn từ những profile trên các diễn đàn, forum, mạng xã hội,…

Link profile là gì?

Link profile là gì?

Khi các seoer tiến hành seo offpage thì kiểu backlink này rất được quan tâm bởi vì nó là liên kết được đánh giá chất lượng và hiệu quả cao. Link profile này giúp website được phát triển một cách ổn định, bền vững.

Ý nghĩa của backlink profile là gì?

Nhiều người khi chưa biết định nghĩa về link profile đều nhầm tưởng đây là một dạng spam. Nhưng đây là suy nghĩ hoàn toàn sai nhé vì loại backlink này luôn được Google  quan tâm và đánh giá cao.

Link profile giúp thương hiệu của website được phổ biến

Các link profile này thường được đặt ở các mạng xã hội, diễn đàn vì thế sẽ giúp người dùng nhìn thấy website của bạn nhiều hơn. Chính vì điều này mà chúng ta có thể thấy đây là một cách quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả, an toàn và khá tiết kiệm.

Đa dạng anchortext

Khi muốn xây dựng một backlink profile hiệu quả thì cần phải có kế hoạch cụ thể và chiến lược này thường phải đa dạng hóa từ khóa và tìm cách đặt backlink profile sao cho phù hợp để Googlebot đánh giá cao.

Thông thường, các seoer dùng chiến lược xây dựng link profile để trỏ về trang chủ trong các chiến lược seo trang chủ của mình.

Đa dạng link nofollow

Nhiều người cho rằng link nofollow không có hiệu quả trong seo vì không giúp dòng chảy juice tăng sức mạnh. Tuy nhiên đây lại là loại link giúp website được đánh giá cao và tăng độ tin tưởng cao hơn. Và khi các seoer biết cách lấy link nofollow từ các website chất lượng cao thì website của bạn lài càng thêm vững chãi.

Ý nghĩa của backlink profile

Ý nghĩa của backlink profile

Trong các chiến lược seo thì link profile thường mang các thuộc tính nofollow, chính vì điều này đã giúp cho lượng link nofollow được tăng lên để tạo nên sự tự nhiên, thân thiện và uy tín cho website. Nhưng bạn cũng cần đối các link sao cho thật hài hòa để nhận hiệu quả cao nhất nhé!

Cách đi link profile hiệu quả nhất

Việc đi link profile vô cùng đơn giản và dễ làm, nhưng phải có chiến lược thật cụ thể và hiệu quả. Để làm được điều này thì cần phải chú ý các vấn đề sau đây

Cách đi link profile hiệu quả

Cách đi link profile hiệu quả

 • Chọn mạng xã hội và diễn đàn có chỉ số PA và PR chất lượng để đi link
 • Sử dụng nhiều anchortext liên quan để đa dạng hóa
 • Khi đã tạo được profile thì nên để các thông tin về avatar, logo, tên thương hiệu chung
 • Việc sử dụng liên kế tầng 2, tầng 3 của backlink profile sẽ tăng hiệu quả cao trong việc được Google index
 • Không chỉ dừng lại ở việc trỏ link về trang chủ mà cũng cần trỏ về các mục cần seo để đảm bảo chiến lược seo của bạn hiệu quả hơn
 • Sau khi đã tạo profile và đi link cho chính profile này thì phải dùng công cụ Google index cho chính nó vì nếu một profile không được Google index thì cũng đồng nghĩa với việc backlink không hề được tạo ra.

Phương pháp tốt nhất giúp link profile được index

Nếu muốn link profile được Google index thật nhanh thì bạn nên dùng một trong bốn phương pháp dưới đây:

 • Bỏ ra một khoảng phí khoản 30 đến 40 nghìn để chạy quảng cáo ngay cho link profile
 • Dùng công cụ Google index phổ biến hiện nay như tool index backlink hay tool lar index.
 • Chèn các link profile của bạn lên các website vệ tinh đã được thiết kế bằng blogspots. Sau đó nhanh chóng submit trang này vào search console. Đây là cách làm hiệu quả và vô cùng hiệu quả cho các seoer hiện nay.

Những câu hỏi thường gặp về link profile

Nếu quan tâm về link profile và thường xuyên tìm hiểu trên các diễn đàn, bạn sẽ không tránh khỏi việc thường xuyên gặp các thắc mắc tương tự bên dưới:

Link profile có làm rank cho từ khóa không?

Như đã nói ở trên, backlink profile có tác dụng trong việc giúp website ổn định bền vững. Tuy nhiên, nó vẫn chưa đủ để đánh giá được hết tác dụng của loại link này vì nó cũng chính là một phần giúp rank từ khóa một cách hiệu quả.

Những câu hỏi thường gặp về backlink profile

Những câu hỏi thường gặp về backlink profile

Backlink profile có chịu hình phạt từ Google không?

Theo các chuyên gia nhận định, link profile là một hình thức seo mũ trắng, chính vì thế mà bạn có đặt hàng triệu link này cũng sẽ không bị Google phạt. Tuy nhiên việc đặt quá nhiều cũng không phải hề đem lại hiệu quả mà muốn hiệu quả và chất lượng thì bạn cần tìm các trang có chất lượng tốt nhất là trang có DA trên 50.

Nên đặt bao nhiêu link profile để trỏ về website?

Như đã nói phía trên thì số lượng backlink profile sẽ không bị hạn chế vì một website có thể nhận hàng triệu link này trỏ về. Tuy nhiên trong quá trình đi link thì bạn cần phải chú ý 2 yếu tố:

 • Thứ nhất, đa dạng từ khóa để đi link profile
 • Thứ hai, không chỉ đi link này cho trang chủ mà bạn cũng nên đi link cho các thư mục mà bạn đang cần seo khác như danh mục, sản phẩm,…

Với bài viết trên đây, Siêu Web AZ hy vọng bạn đã hiểu thế nào là link profile và cách đi loại link này sao cho hiệu quả. Nếu bạn vẫn chưa có chiến lược này trong quá trình seo web của mình thì ngay bây giờ hãy lên chiến lược và bắt đầu thực hiện nhé.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/vpilerbyhosting/public_html/sieuwebaz.vn/wp-includes/functions.php on line 5737
Bài viết liên quan
Google Ads Bảng giá Lý do nên chọn chúng tôi ? Quy trình quảng cáo Liên hệ nhận báo giá